Nhà đẹp cho người độc thân thích sống một mình

Cần gì phải có đôi có cặp mới được, chỉ cần căn nhà nhỏ ấm cúng và nuôi chó/mèo thôi cũng đủ hạnh phúc rồi nhỉ? Vài lợi ích tiêu biểu của việc sống 1 mình như là: thoải mái décor theo sở thích cá nhân, không vướng bận người khác, làm được nhiều thứ hơn & quan trọng là khả năng tự tin cao hơn. Dưới đây là tiêu chí các bạn nên tham khảo cho việc sống 1 mình cho người độc thân nha.

1. Nên chọn căn hộ 1 phòng ngủ:

Trong vòng vài ba năm tới, nếu chưa xác định lập gia đình hay có ý nghĩ sống một mình thời gian dài, khi mua nhà, không nhất thiết phải chọn căn hộ quá lớn, nhiều phòng. Chỉ nên chọn căn hộ 1 phòng ngủ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày là được. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tài chính không nhỏ, đồng thời không mất thời gian cho việc dọn dẹp, chôn vốn vào ngôi nhà.

2. Nên mua gần nơi làm việc, dân cư đông đúc:

- Vì cuộc sống độc thân nên bạn hãy ưu tiên những nhu cầu thiết yếu nhất với cuộc sống. Nếu bạn chọn một căn hộ xa trung tâm, xa nơi làm việc, dân cư thưa thớt bởi nó tiết kiệm được nhiều tiền hơn thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn tẻ, chán nản.

- Theo những người đã từng mua nhà, thay vì việc chọn ngôi nhà cách xa thành phố với diện tích rộng, bạn hoàn toàn có thể chọn ngôi nhà có diện tích phải chăng, gần trung tâm với mật độ dân cư đông đúc bạn sẽ thấy có sức sống, tâm trạng cũng thoải mái hơn. Hơn nữa, dân cư đông cũng đảm bảo hơn về vấn đề an ninh, nhất là với những người đang sống một mình như bạn.

3. Nên mua chung cư hơn nhà mặt đất:

Căn hộ chung cư có nhiều diện tích, tiện ích giúp cho việc sinh hoạt của bạn trở nên dễ dàng hơn trong khi nhà mặt đất phần lớn nghiêng về cho những người đã có gia đình. Những người độc thân khi mua căn hộ chung cư sẽ không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng, an ninh,…vv

4. Đảm bảo đủ tiền thanh toán hàng tháng:

Nguồn tài chính của người độc thân chỉ phụ thuộc vào chính bản thân họ, bởi vậy đừng vội quyết định mua nhà trong khi chưa tích lũy được bất kỳ khoản tiết kiệm nào. Theo các chuyên gia, nếu không đủ khả năng thanh toán nhà một lần, người mua nhà phải có sẵn 20 – 30% số tiền cần có để mua. Không nên thế chấp ngôi nhà để tránh tình trạng bị ngã quỵ khi không đủ khả năng trả. Theo đó, người độc thân khi mua nhà phải đảm bảo nguồn thu ổn định, có khả năng thanh toán hàng tháng nếu vay ngân hàng.

5. Khảo sát kỹ lưỡng giá trước khi mua:

Để tránh mua căn hộ với giá trên trời, cần tìm hiểu thật kỹ về giá của khu vực mà bạn dự định mua thông qua các trang mạng, sàn giao dịch bất động sản uy tín. Bạn cũng nên nhờ tới sự tư vấn của nhân viên môi giới bất động sản bởi họ là những người có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, thủ tục pháp lý.

Loading...
  • +3
Loading...